Tất cả các câu hỏi thường gặp liên quan tới dầu nhớt động cơ ?
Daunhapkhau.com - Hàng Thật-Giá Trị Thật
Danh mục sản phẩm
0972270506
10/08/2022 - 4:54 PMAdmin 197 Lượt xem

Tại sao bạn phải thay dầu động cơ thường xuyên ?

Dầu động cơ bị hỏng theo thời gian. Khi bị hỏng, nó sẽ mất tác dụng và không còn có thể bảo vệ động cơ của bạn đúng cách.
Ngoài việc bôi trơn các bộ phận chuyển động của động cơ, dầu động cơ được thiết kế để mang các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy ra khỏi các piston và xi lanh. Nó được thiết kế để xử lý lượng nước nhỏ hình thành khi động cơ nóng lên và nguội đi, đồng thời thu gom bụi bẩn xâm nhập vào động cơ qua hệ thống hút gió. Nó cũng xử lý các axit được hình thành do phản ứng giữa nước và các chất gây ô nhiễm khác. Đôi khi có cả rò rỉ nhiên liệu (pha loãng nhiên liệu) hoặc rò rỉ chất làm mát đi vào hệ thống dầu.
 
Khi ô tô được lái, mức độ ô nhiễm trong dầu động cơ không ngừng tăng lên. Bộ lọc dầu loại bỏ các hạt khi dầu đi qua bộ lọc, nhưng theo thời gian các chất phụ gia của dầu được sử dụng hết và bản thân dầu có thể bắt đầu phân hủy (ôxy hóa hoặc đặc lại). Tại thời điểm đó, dầu không còn có thể làm nhiệm vụ của nó và phải được thay đổi.
 
Tốc độ xảy ra ô nhiễm và cạn kiệt phụ gia phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là điều kiện lái xe, điều kiện này thay đổi rất nhiều và có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hữu ích của dầu. Các yếu tố khác bao gồm độ chính xác của quá trình đánh lửa, phun nhiên liệu hoặc điều chỉnh chế hòa khí, dịch vụ làm sạch không khí và tình trạng cơ khí chung của động cơ.
Nên thay dầu trước khi mức ô nhiễm đạt đến mức có thể dẫn đến hư hỏng động cơ. Vì người lái xe ô tô khó xác định khi nào mức độ ô nhiễm quá cao, các nhà sản xuất ô tô đưa ra các khoảng thời gian thay dầu khuyến nghị. Các khuyến nghị thay đổi này thay đổi theo năm kiểu máy và nhà sản xuất. Khoảng thời gian khuyến nghị và giới hạn quãng đường đi được cũng khác nhau tùy theo loại dịch vụ mà ô tô hoạt động. Nên thay dầu thường xuyên hơn cho các dịch vụ nghiêm trọng.
 

Độ nhớt có vai trò gì trong dầu máy?

Các kỹ sư làm việc để thiết lập độ nhớt tối ưu cho dầu, dựa trên điều kiện tải và tốc độ. Chúng cân bằng nhẹ hơn –hoặc –oil có độ nhớt thấp, cung cấp ít lực cản chuyển động, do đó tiết kiệm nhiên liệu và truyền hiệu quả mã lực, với dầu có độ nhớt cao nặng hơn –hoặc chống bị ép ra khỏi khu vực tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại, hoặc rò rỉ .
 
 
Yếu tố phức tạp là độ nhớt của dầu thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ –thinner khi nóng, đặc hơn khi lạnh. Ở nhiệt độ thấp, chúng ta cần dầu động cơ dễ chảy (không quá đặc hoặc quá đặc). Ở nhiệt độ cao, chúng ta cần dầu động cơ để không trở nên quá loãng và cho phép tiếp xúc kim loại với kim loại. Do đó, các kỹ sư đã phát triển dầu động cơ đa cấp.
 

Độ nhớt nghĩa là gì?

Độ nhớt là thước đo khả năng chống chảy của chất lỏng. Chất lỏng có độ nhớt thấp chảy dễ dàng và thường được gọi là "loãng". Nước là một ví dụ về chất lỏng có độ nhớt tương đối thấp. Chất lỏng có độ nhớt cao thường được mô tả là "đặc". Mật ong là một ví dụ về chất lỏng có độ nhớt tương đối cao.
độ nhớt dầu động cơ
 
 

Hệ thống phân loại danh mục dịch vụ API là gì? 

Dầu động cơ hiện được phân loại theo mã gồm hai chữ cái. Các loại dầu động cơ xăng bắt đầu bằng chữ S (ban đầu được chỉ định là dầu động cơ "Spark Ignition", bây giờ chúng tôi liên kết chữ S với "Service"). Các danh mục dầu động cơ diesel bắt đầu bằng chữ C (ban đầu được chỉ định là dầu động cơ "Nén lửa", giờ đây chúng tôi liên kết chữ C với "Commercial").
thông số api của dầu nhớt
 
Chữ cái thứ hai chỉ đơn giản là sự chỉ định tuần tự về việc cải thiện mức chất lượng theo thời gian. Nói cách khác, khi mức chất lượng ngành mới được thiết lập, chữ cái tiếp theo của bảng chữ cái sẽ được sử dụng (vì vậy SM đã thay thế SN). Các chữ cái "I" và "K" đã được bỏ qua một cách có chủ đích để loại bỏ sự nhầm lẫn tiềm ẩn với các ký hiệu thường được sử dụng khác.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin liên quan

Cách reset thay dầu Kia Soul Cách reset thay dầu Kia Soul
Các bước reset thay dầu xe Kia Soul
Hướng dẫn tra cứu số lít dầu Hướng dẫn tra cứu số lít dầu
Tra số lít dầu cho cac dòng xe du lịch nhanh nhất
BÙNG NỔ KHUYỄN MÃI - Mua 12 can tặng 1 thùng bia Dudweiser - Mỹ BÙNG NỔ KHUYỄN MÃI - Mua 12 can tặng 1 thùng bia Dudweiser - Mỹ
Áp dụng cho sản phẩm MOBIL SUPER 5W30 5QT ( 4.73 lít ) và MOBIL SUPER 10W40 5QT ( 4.73 lít ) , 1 thùng 3 can
Đại lý phân phối dầu số tự động ZF tại VIệt Nam Đại lý phân phối dầu số tự động ZF tại VIệt Nam
Ký kết hợp tác phân phối dầu ZF tại Việt Nam
Cách reset thay dầu Volkswagen Passat Cách reset thay dầu Volkswagen Passat
Các bước reset thay dầu xe Volkswagen Passat
Cách reset thay dầu volvo xc60 Cách reset thay dầu volvo xc60
Các bước reset thay dầu xe volvo xc60
Cách reset thay dầu volvo xc60 Cách reset thay dầu volvo xc60
Các bước reset thay dầu xe volvo xc60
Cách reset bảo dưỡng volvo XC90 Cách reset bảo dưỡng volvo XC90
Các bước reset đèn bảo dưỡng xe volvo xc90
Cách reset thay dầu volvo s60 Cách reset thay dầu volvo s60
Các bước reset thay dầu xe volvo s60
Cách reset thay dầu Kia Sorento 2015-2020 Cách reset thay dầu Kia Sorento 2015-2020
Các bước reset thay dầu xe Kia Sorento 2015-2020

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  sản phẩm bán chạy

  CÔNG TY TNHH DẦU NHẬP KHẨU VIỆT NAM

  GPKD số 0107603850 do sở KH và ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 19/10/2016

  Địa chỉ :

  Hà Nội: Số 48 ngõ 54 Lê Quang Đạo, Q. Nam Từ Liên, TP Hà Nội
  HCM : B8 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  Đà Nẵng : 10-12 Bình Minh 1, P. Bình Thuận , Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng 
  Hotline : 0972.270.506 
  Kết nối với chúng tôi

  © Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH DẦU NHẬP KHẨU VIỆT NAM. Thiết kế bởi hpsoft.vn

   Trần. Quang Thịnh – STK : 0491001850439 -Tại NH Vietcombank chi nhánh Hà Nội  

   
  CÔNG TY TNHH DẦU NHẬP KHẨU VIỆT NAM - STK 189588888888 Tại ACB - Nguyễn Khánh Toàn
  Đường đi iconĐường đi zalo iconZalo Call iconGọi ngay